vị trí của bạn Home kèo bóng đá

Zidane tiết lộ lý do ngại dẫn dắt Man Utd

“Mọi người hỏi tôi: ‘Ông có muốn đến Manchester không?’. Tôi hiểu tiếng Anh nhưng không sành sõi. Tô

“Mọi người hỏi tôi: ‘Ông có muốn đến Manchester không?’. Tôi hiểu tiếng Anh nhưng không sành sõi. Tôi biết có những HLV dẫn dắt một CLB mà không nói ngôn ngữ tại đó. Nhưng tôi làm việc theo cách khác. Để chiến thắng, cần nhiều yếu tố. Bóng đá bây giờ là câu chuyện toàn cầu. Nhưng tôi biết bản thân cần gì để thành công”, Zidane nói với tờ báo thể thao hàng đầu nước Pháp L’Equipe.

Sau khi chia tay Real cuối mùa giải 2020-2021, Zidane chưa đảm nhiệm công việc mới. Ông được liên hệ với nhiều đội bóng như Man Utd, PSG hay đội tuyển Pháp. Mới đây, Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi tuyên bố chưa từng đàm phán với Zidane dù có tin đồn PSG sắp chia tay HLV Mauricio Pochettino.

Ngược lại, Zidane không bác bỏ khả năng dẫn dắt ĐKVĐ Ligue 1. Cựu tiền vệ 50 tuổi nói: “Đừng bao giờ nói chuyện gì không thể xảy đến. Đặc biệt là khi bạn làm HLV vào thời nay. Khi còn là cầu thủ, tôi gần như có thể chọn khoác áo bất kỳ CLB nào. Còn khi làm HLV, tôi chỉ có thể làm việc cho chưa tới 50 CLB, trong đó có hai hay ba nơi phù hợp. Tôi luôn nói rằng nếu trở lại huấn luyện, mục tiêu của tôi là giành danh hiệu. Do đó, tôi không thể dẫn dắt mọi CLB”.

Dù vậy Zidane thừa nhận ông hào hứng với viễn cảnh dẫn dắt tuyển Pháp – nơi ông từng chơi 108 trận với đỉnh cao là vô địch World Cup 1998. Theo Zidane, đấy là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất sự nghiệp của ông. “Tôi từng trải nghiệm mọi cung bậc cảm xúc của một cầu thủ trong màu áo tuyển Pháp. Giờ tôi đã là HLV và mong muốn dẫn dắt đội tuyển luôn trong đầu tôi. Liệu tôi có thể kế nhiệm Didier Deschamps? Tôi không biết. Nếu đó là chuyện phải làm thì nó sẽ diễn ra. Khi tôi nói bản thân muốn dẫn dắt tuyển Pháp, đó hoàn toàn là giả thiết cá nhân”, ông bày tỏ. “Hiện tại, tuyển Pháp đã được định hình và có mục tiêu của họ. Nhưng nếu có cơ hội trong tương lai, tôi sẵn sàng ở đó. Nhưng xin nhắc lại, chuyện này không chỉ phụ thuộc vào tôi dù dẫn dắt tuyển Pháp có thể là điều tuyệt vời nhất”.

Vĩnh San (theo Goal)

Chủ tịch PSG: ‘Tôi chưa từng đàm phán với Zidane’Zidane: ‘Tôi muốn trở lại huấn luyện’

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xstd,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.justin4staterep.com/342/zidane-tiet-lo-ly-do-ngai-dan-dat-man-utd/