vị trí của bạn Home kèo đá banh

Gặp khó khăn vì dịch Covid-19, Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhận 1,5 triệu USD tiền hỗ trợ từ FIFA

Chiều nay (29/7), chủ tịch LĐBĐ thế giới (FIFA) Gianni Infantino đã chủ trì cuộc trao đổi trực tuyến

Chiều nay (29/7), chủ tịch LĐBĐ thế giới (FIFA) Gianni Infantino đã chủ trì cuộc trao đổi trực tuyến với lãnh đạo cấp cao các liên đoàn bóng đá khu vực Đông Nam Á xung quanh kế hoạch hoạt động của bóng đá thế giới trong giai đoạn tới. Cùng dự có chủ tịch AFC Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa. Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đại diện LĐBĐVN tham dự và đóng góp ý kiến tại cuộc họp.

Tại đây, FIFA đã lắng nghe ý kiến và chia sẻkhó khăn cùng các Liên đoàn thành viên về sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với hoạt động tổ chức bóng đá trong thời gian tới. Đáng chú ý, chủ tịch FIFA thông qua quyết định giải ngân hỗ trợ các Liên đoàn, trong đó có Việt Nam khoản tiền1 triệu USD và 500.000 USD dành riêng cho phát triển bóng đá nữ.

Đây là một tin rất vui đối với LĐBĐ các nước khu vực Đông Nam Á. Hiện nay, hầu hết các giải đấu quốc nội đều phải tạm hoãn vì dịch bệnh khiến nhiều CLB, thành phần được coi là chân đế của một nên bóng đá lâm vào cảnh khó khăn. Khoản tiền hỗ trợ từ FIFA vì thế càng trở nên quý báu.

Gặp khó khăn vì dịch Covid-19, Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhận 1,5 triệu USD tiền hỗ trợ từ FIFA  - Ảnh 1.

Cuộc họp trực tuyến của chủ tịch LĐBĐ thế giới (FIFA) Gianni Infantino với các nước thành viên LĐBĐ Đông Nam Á.

Nhất trí về việc thay đổi lịch thi đấu, kéo dài thời gian FIFA’s day vào năm 2021.

Hội đồng FIFA đã nhất trí thông qua các đề xuất liên quan đến việc điều chỉnh lịch thi đấu quốc tế trong giai đoạn cuối năm 2020 và 2021. Cụ thể, FIFA chính thức thông qua đề xuất hoãn giai đoạn thi đấu các giải chính thức trong tháng 9/2020 cho các Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), châu Phi (CAF), khu vực Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF) và châu Đại dương (OFC), đồng thời mở rộng giai đoạn thi đấu các giải chính thức tháng 6/2021 thêm 7 ngày cho các châu lục và khu vực nêu trên để tạo điều kiện thi đấu 4 trận thay vì 2 trận như hiện tại.

Sự điều chỉnh lịch thi đấu cũng được áp dụng đối với các trận play-off liên lục địa giải FIFA World Cup 2022 từ tháng 3/2022 tới tháng 6/2022. Đối với khu vực Nam Mỹ (CONMEBOL) và châu Âu (UEFA), FIFA quyết định sẽ tiến hành giai đoạn thi đấu tháng 9/2020 nhưng với sự theo dõi sát sao để sẵn sàng có những điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thực tế.

Liên quan đến Olympic Tokyo 2020 dự kiến diễn ra vào tháng 7- tháng 8/2021, FIFA phê chuẩn quy định cập nhật về độ tuổi cầu thủ cũng như sẽ áp dụng VAR cho các trận đấu bóng đá.

lịch thi đấu aff cup 2021 bảng blịch thi đấu bóng đá la ligatrực tiếp bóng đálịch thi đấu erotỷ số đan mạch

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xstd,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.justin4staterep.com/546/gap-kho-khan-vi-dich-covid-19-lien-doan-bong-da-viet-nam-nhan-15-trieu-usd-tien-ho-tro-tu-fifa/