vị trí của bạn Home kèo đá banh

HLV từng dự World Cup chỉ ra “những thiếu sót” của bóng đá Việt Nam sau khi Duy Mạnh chấn thương nặng

Chấn thương là điều khó báo trước trong thể thao. Tuy nhiên, với HLV Hoàng Anh Tuấn, người từng dẫn

Chấn thương là điều khó báo trước trong thể thao. Tuy nhiên, với HLV Hoàng Anh Tuấn, người từng dẫn dắt lứa Quang Hải tham dự FIFA U20 World Cup 2017, cho rằng chấn thương của các cầu thủ còn bắt nguồn từ nhiều thiếu sót trong một CLB ở Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng bóng đá Việt Nam còn thiếu sót ở khâu dinh dưỡng, chuyên gia, bác sĩ,… khiến các cầu thủ không có thể trạng đảm bảo khi thi đấu. Ảnh: Hiếu Lương – VFF.

HLV Hoàng Anh Tuấn viết trên Facebook cá nhân: “1 – Chế độ dinh dưỡng. 2 – Chuyên gia thể lực. 3 – Bác sĩ chuyên ngành (chữa trị chấn thương, hồi phục,…). Trả lương cho đội ngũ này ít hơn rất nhiều so với mua cầu thủ ngoại nhưng 100% các CLB ở Việt Nam không làm điều này.

Kể cả ĐTQG cũng xem nhẹ vấn đề dinh dưỡng cho cầu thủ thế nên chuyện cầu thủ tự chấn thương là điều tất yếu sẽ đến.

Cầu thủ bóng đá Việt Nam đâu phải ai cũng được trang bị đầy đủ kiến thức để tự chăm sóc, kiểm soát bản thân. Vì thế, CLB, Ban huấn luyện phải có trách nhiệm, biện pháp hỗ trợ, tư vấn cho cầu thủ.

Xin đừng tiết kiệm một cách vô lý để những cầu thủ của mình chấn thương một cách chủ quan. Đành rằng chấn thương trong bóng đá là điều không thể tránh khỏi nhưng hãy làm tốt nhất có thể cho những yêu cầu, nguyên tắc bắt buộc trong thể thao nói chung và bóng đá nói riêng.

Cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến với tất cả các em!”.

Văn Toàn, Đình Trọng cũng là những cái tên chấn thương sau VCK U23 châu Á 2018. Ảnh: Hiếu Lương – HAT.

HLV Hoàng Anh Tuấn từng làm việc ở CLB Khánh Hoà, CLB Hải Phòng, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, dẫn dắt 3 lứa U19 Việt Nam, trong đó có lứa 1997 của Quang Hải, Đình Trọng. Ông cũng được xem là một HLV cấp tiến, thích ứng với cái mới để áp dụng cho bóng đá nước nhà. Tuy nhiên, đến lúc này, ông Tuấn vẫn chưa đạt được thành công nào lớn sau kỳ tích đưa bóng đá Việt Nam lần đầu dự World Cup sân 11 người.

Trở lại với vấn đề chấn thương, trường hợp của Văn Thanh (HAGL) và Xuân Mạnh (SLNA) đều có dấu vết của việc đội ngũ y tế CLB chẩn đoán sai tình hình cầu thủ khiến chấn thương diễn biến xấu. Văn Thanh ban đầu được chẩn đoán chỉ giãn dây chằng nhưng 1 tháng sau anh được chẩn đoán lại là đứt dây chằng và sang Hàn Quốc phẫu thuật.

Trong khi đó, các cầu thủ chấn thương vẫn cần lên Trung tâm PVF, làm việc với bác sĩ Choi Ju-young thay vì được chăm sóc ở CLB cũng là chi tiết cần lưu tâm.

Chế độ dinh dưỡng và chuyên gia thể lực tính đến thời HLV Toshiya Miura dẫn dắt tuyển Việt Nam (2014) cũng mới là vấn đề được quan tâm nhiều cho thấy những thiếu sót của nền bóng đá. Những chi tiết này vốn đã được nhắc đến nhiều lần trong quá khứ nhưng chưa được các CLB để tâm đúng mức.

boóng đá hôm naytrận đấu eurolịch thi đấu v-league 2021 hôm naybảng xếp hạng vòng loại world cup 2022 châu âulịch thi đấu vòng loại world cup 2022 vietnam

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xstd,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.justin4staterep.com/550/hlv-tung-du-world-cup-chi-ra-nhung-thieu-sot-cua-bong-da-viet-nam-sau-khi-duy-manh-chan-thuong-nang/